VietnameseEnglish

  0913918948       vinatrucking@gmail.com

Ngày 10/3, Bộ GTVT đã có Công văn số 2490/BGTVT-VT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp chỉ đạo để khai thác Sàn giao dịch vận tải góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động vận tải hàng hóa.

Theo đó, ngày 03/12/2015, Bộ GTVT đã khai trương đưa Sàn giao dịch vận tải VinaTruckinh vào hoạt động và đã đạt được những kết quả ban đầu khá khả quan, nhiều đơn vị vận tải, khách hàng đã tham gia và có nhiều hợp đồng vận tải đã được ký kết thành công thông qua kênh thông tin từ Sàn giao dịch vận tải này.

Trong thời gian tới, để phát huy hiệu quả của Sàn giao dịch vận tải VinaTrucking, Bộ GTVT đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở, ban ngành trong tỉnh như Sở GTVT, Sở Công Thương, Sở Tài chính, Sở Thông tin và truyền thông và các Ban Quản lý khu công nghiệp trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, quảng bá thông tin về ý nghĩa, tác dụng của Sàn giao dịch vận tải. Đồng thời, hướng dẫn, khuyến khích, tạo điều kiện để các doanh nghiệp (kể cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) có nhu cầu vận tải, nhất là các khối lượng hàng hóa cần vận tải đường dài triển khai đăng tải nhu cầu vận tải và thực hiện các giao dịch vận chuyển hàng hóa thông qua Sàn giao dịch vận tải VinaTrucking; thông qua trang điện tử (Website) với tên miền là Trucking.vn (SANVANTAIVIET.VN). Trường hợp có nhu cầu, chủ hàng có thể tổ chức đấu thầu khối lượng, vận chuyển với sự giúp đỡ trên sàn giao dịch vận tải để tìm được đơn vị vận tải đáp ứng nhu cầu với chi phí giá cước vận tải hợp lý nhất.

tester

tester

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND các tỉn/Tp.  chỉ đạo Sở Tài chính và các cơ quan thuế tăng cường quản lý công tác quản lý giá, quyết toán tài chính để kiểm soát, đảm bảo chi phí hợp về vận tải theo hướng tiết kiệm, công khai minh bạch về giá cước vận tải và hình thành một mặt bằng giá cước công khai ở địa phương theo quy định và phù hợp theo từng thời kỳ.

Bộ GTVT giao Sở GTVT là đầu mối phối hợp với các Sở, ban ngành liên quan tại địa phương để hỗ trợ, giúp đỡ Sàn giao dịch vận tải liên hệ, kết nối các đơn vị vận tải, chủ hàng, các Ban quản lý khu công nghiệp trên địa bàn địa phương nhằm khai thác và đạt hiệu quả cao nhất hoạt động của Sàn giao dịch vận tải. Đồng thời, Sở GTVT chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn, nhất là kinh doanh vận tải hàng hóa đường dài đăng tải nhu cầu lên Sàn giao dịch vận tải tìm hàng vận chuyển khắc phục chiều xe chạy rỗng.

Bộ GTVT trân trọng đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, phối hợp chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện./.

 

Theo www.mt.gov.vn

 


VINATRUCKING - Sàn giao dịch vận tải Việt Nam

NHIỀU CHUYẾN XE - CHUYẾN HÀNG ĐĂNG KÝ MỚI - ĐANG CHỜ BẠN

Welcome to VINATRUCKING

Many one-way Trucks and Cargos waiting for your booking! Hurry up to get more benefits